top of page

​Nhóm tác giả An Nhiên là ai?

Alicia Vu (Quỳnh)

IMG_8650.jpg

Quỳnh được biết đến với hàng loạt bài viết về tâm lý trẻ em bằng lối viết gần gũi, dễ hiểu, khiến độc giả ưa thích. Bên cạnh đó, Quỳnh còn được biết đến với vai trò một người truyền cảm hứng với loạt bài viết hài hước, dí dỏm về hôn nhân, phát triển bản thân và làm chủ cuộc sống. Quỳnh là chuyên gia khai vấn Cha Mẹ, Hôn Nhân & Tâm Lý Trẻ Em.

 

Hiện tại, Quỳnh đang hoàn thành dự án sách “Ảnh hưởng thời thơ ấu lên quá trình trưởng thành và làm cha mẹ", nơi tập hợp và khai thác câu chuyện của những nhân vật có thật. Bên cạnh đó, Quỳnh còn phát triển dịch vụ khai vấn 1:1 và xây dựng các khoá học, workshop xoay quanh chủ đề hôn nhân, gia đình và hỗ trợ sức khoẻ tinh thần của cha mẹ.

Những chứng chỉ chuyên môn của Quỳnh:

 • Chứng chỉ chuyên môn Tâm Lý Trẻ Em tại Anh.

 • Chứng chỉ Parental Burnout Quốc Tế (Hội chứng kiệt sức ở cha mẹ).

 • Chứng chỉ Kỷ Luật Tích Cực.

 • Chứng chỉ Nhận Biết Trầm Cảm Sau Sinh.

 • Chứng chỉ khai vấn Quốc Tế từ ICF.

 

Bạn có thể kết nối với Quỳnh tại:

Facebook: https://www.facebook.com/aliciavu91/

Website: www.quynhday.com/

​Lê Hải

“Một đứa trẻ không phải là một chiếc lọ hoa để đổ cho đầy mà là một ngọn đèn cần được thắp sáng” Rabelais

 

Lê Hải là bà mẹ của 2 em bé, một bé 4 tuổi và một bé 7 tháng. Trước khi làm mẹ, cô ấy là giáo viên và chuyên viên tư vấn trong trường học, tổ chức giáo dục. Thời gian 8 năm làm việc trong môi trường giáo dục, Hải có cơ hội được lắng nghe và chứng kiến hành trình trưởng thành của hơn 1000 đứa trẻ. 

Từ những hiểu biết, trải nghiệm về giáo dục và mong muốn những đứa trẻ được trưởng thành trong hạnh phúc đã thúc đẩy Hải bước chân vào hành trình viết về giáo dục trẻ. 

Thế giới của trẻ con nhiệm màu lắm. Bạn sẽ không tin được là con bạn giỏi giang như thế nào đâu. Lê Hải ở đây để viết về những điều đó. Không phải là kỷ luật tích cực hay dạy con theo phương pháp nào, cô ấy sẽ nói với bạn về việc con bạn tuyệt vời như thế nào? Điều gì tốt cho chúng? Còn giáo dục chúng theo phương pháp nào là lựa chọn của bạn. 

Bạn có thể kết nối với Hải tại:

Facebook: https://www.facebook.com/danang.lavender

Website: http://haile.vn/

IMG_8648_edited.jpg

Loan Trần

IMG_8645_edited.jpg

Loan là một cây viết tự do chuyên viết về dinh dưỡng. Loan đã hoàn thành chứng chỉ Certified Nutrition Coach của Học viện Y học thể thao quốc gia Mỹ (NASM).

 

Hiện tại, Loan đang tập trung chuyên sâu vào dinh dưỡng cho mẹ chăm con nhỏ. Làm mẹ, dù là lần đầu tiên hay với một người mẹ dày dặn kinh nghiệm, bên cạnh niềm hạnh phúc được đón chào con thì cũng có vô vàn khó khăn. Đây có thể là những năm tháng căng thẳng và bận rộn nhất cuộc đời. Khi mọi nhu cầu của em bé đều phụ thuộc vào mẹ: bú sữa, ăn, ngủ, vệ sinh, chơi đùa… Bên cạnh đó, người mẹ còn phải đối mặt với nhiều vấn đề như sức khoẻ giảm sút, suy giảm sức đề kháng, mất tự tin về cơ thể sau thời kỳ mang thai, trầm cảm… 

 

Chính vì vậy, bên cạnh việc nghỉ ngơi và duy trì các thói quen lành mạnh thì dinh dưỡng cân bằng là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn phục hồi nhanh chóng và có sức khỏe để chăm sóc trẻ sơ sinh. 

 

Loan hi vọng với những kiến thức khoa học được viết một cách đơn giản, dễ hiểu, bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích về dinh dưỡng để có thể chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bạn có thể kết nối với Loan tại:

Facebook: https://www.facebook.com/loantran024

Website: http://loantran024.com/

​Nguyễn Ánh Hồng (Mây)

Mọi cuộc trò chuyện đều là phương thức chữa lành, liều thuốc hy vọng hay vitamin hạnh phúc đối với bất kỳ ai, kể cả người lớn hay trẻ nhỏ.

Nguyễn Ánh Hồng thường được gọi thân mật là Cô Mây, người luôn mong muốn mang lại niềm vui cho trẻ thơ và người lớn thông qua những câu chuyện ngọt ngào. 

Hiện tại, Mây đang là cây viết chuyên viết và nghiên cứu về chủ đề phát triển ngôn ngữ cho trẻ nhỏ 0 – 6 tuổi. Không chỉ cung cấp những kiến thức khoa học và thực tế giúp bố mẹ tự tin hơn trên hành trình phát triển ngôn ngữ cho trẻ, Mây đang ấp ủ thực hiện chiến dịch 1001 câu chuyện trong sách đỏ dành cho trẻ em Việt Nam được phát hành dưới dạng podcast. Chiến dịch này nhằm nâng cao tinh thần bảo vệ thiên nhiên của trẻ em cũng như cung cấp một công cụ phát triển ngôn ngữ miễn phí và hữu ích dành cho trẻ nhỏ.

Bạn có thể kết nối với Mây tại:

Facebook: https://www.facebook.com/maynguyenwriter

Website: http://ngonngucuatre.com/

IMG_8657.JPG

Nhung Nguyễn

photo_2021-12-14 15.56_edited.jpg

“Một bà mẹ full-time

Một dịch giả/cây viết tự do”

Đó là những gì Nhung tự giới thiệu về mình mỗi khi có ai hỏi chị về nghề nghiệp.

 

Tuổi trẻ với tham vọng lớn lao và chuyến đi rong ruổi qua nhiều miền đất khiến Nhung chưa từng nghĩ có một ngày mình muốn dừng lại tất cả để sống an nhiên, bình lặng bên các con. Nhung nhận ra mình đã bị thế giới của trẻ em hấp dẫn, một thế giới mới mẻ, bí ẩn, đầy thách thức nhưng cũng vô cùng thu hút.

 

Bên cạnh đó, trên hành trình nuôi dạy con, Nhung nhận ra cuộc sống ngoài kia có những người mẹ vẫn đang gặp không ít khó khăn. Họ loay hoay giữa quá nhiều kiến thức; họ bối rối khi con ăn vạ, hung hăng; họ chênh vênh  giữa công việc và gia đình… Nhung đồng cảm và muốn chia sẻ cùng họ. Đó cũng là lý do chị lập blog www.todayisapresent.com - nơi chị mong muốn lan toả sự bình yên.

 

Chứng chỉ của Nhung:

 • Chứng chỉ Montessori.

 • Chứng chỉ Parental Burnout Quốc Tế (Hội chứng kiệt sức ở cha mẹ).

 • Chứng chỉ Tâm Lý Học Thiết Yếu & Nuôi dạy con cùng Teen Trưởng Thành - Tiến sĩ Lê Nguyên Phương.

Bạn có thể kết nối với Nhung tại:

Facebook: https://www.facebook.com/nhungnguyen14486

Website: http://todayisapresent.com/

​Nguyễn Thị Thu Thuỷ

“Trở thành một người mẹ là quyết định một đi không trở lại. Ta sẽ không bao giờ trở về là chính ta ngày son rỗi. Nhưng nhờ có con, ta sẽ trở thành một phiên bản nhân văn hơn và mạnh mẽ hơn của chính mình.”

Thu Thủy, còn được biết đến với bút danh Mindfully T., là một tác giả về đề tài làm mẹ và sống tỉnh thức (mindfulness). 

Quyết định kết hôn từ khi còn khá trẻ, Thủy đã trải qua nhiều thăng trầm trên con đường nuôi dạy hai em bé Lạc và Bia. Trên hành trình ấy, cô đã đánh mất mình rồi lại tìm thấy mình thông qua việc chú tâm làm mẹ và bồi đắp lòng trắc ẩn với chính mình. 

Hiện tại, Thu Thủy đang ươm mầm cho những dự án nội dung về giáo dục trẻ nhỏ, làm mẹ và sống tỉnh thức. Tất cả những dự án này đều hướng tới phụ nữ, với mong muốn giúp họ đạt được trạng thái hạnh phúc lâu bền bằng cách tìm về với phần thông thái và nhân văn sẵn có bên trong mỗi người.

Bạn có thể kết nối với Thuỷ tại:

Facebook: https://www.facebook.com/mindfullyt

Website: https://mindfullyt.com/

IMG_8644_edited.jpg

​Trinh Trương

Trinh.jpeg

Trinh là nhà khai vấn cuộc sống và đào tạo phụ huynh về Kỷ Luật Tích Cực.  Trinh ở đây giúp bố mẹ thấu hiểu yêu thương chính mình. Đồng thời trang bị đầy đủ kiến thức áp dụng thực tiễn hành trình nuôi dạy con để tạo kết quả thật.  Để bố mẹ không còn phải đau khổ ân hận vì lỡ đánh mắng con, giúp con sống ý nghĩa thay vì vùi đầu vào game hay điện thoại. Trinh giúp bố mẹ tìm thấy con đường chuẩn bị cho hành trình trưởng thành hai mươi năm sau của trẻ.

Đồng hành cùng nhau qua hành trình khai vấn, cùng nhau bố mẹ sẽ tìm lại Ý NGHĨA  trong vai trò làm bố mẹ. Thực hành xây dựng và duy trì KẾT NỐI với con. Cuối cùng sáng tỏ con đường NUÔI DƯỠNG trẻ đến tuổi trưởng thành.

Để mỗi ngày ta có thể ôm con cùng nhau khóc cười. Cùng nhau ngồi xuống, lắng nghe nhau về niềm vui nỗi buồn. Cùng con vượt qua khó khăn, chia sẻ niềm vui hạnh phúc. 

Các chứng chỉ của Trinh:

 • Đào tạo Kỷ luật tích cực từ PDA

 • Cha mẹ tích cực từ Dr Laura Markham

 • Chứng chỉ Parental Burnout

 • Chứng chỉ Tâm Lý Học Thiết Yếu & Nuôi dạy con cùng Teen Trưởng Thành - Tiến sĩ Lê Nguyên Phương.

Cứ tưởng làm mẹ là mất đi chính mình nhưng lại tìm được một bản thể khác: yêu quý thời gian, thấu hiểu chính mình và trân quý cuộc sống.

Bạn có thể kết nối với Trinh tại:

Facebook: https://www.facebook.com/trinh.parentcoach

Website: http://thaydoivicon.com/

bottom of page