top of page

05 LỢI ÍCH CHO BA MẸ KHI ĐI DU LỊCH VỚI TRẺ NHỎ

Bài đăng của thành viên Nguyễn Kim Phượng trên nhóm An nhiên làm cha mẹ - Ươm hạt mầm yêu thương.


Bỏ qua những bài viết về “nhọc nhằn” khi du lịch của gia đình có con nhỏ, mình nghĩ du lịch cùng trẻ con cũng nhiều lợi ích cho Ba mẹ (ngoài lợi ích với trẻ nhỏ) đó chứ. Sau đây, là 05 lợi ích mình khám phá được khi đi chơi cùng con (theo góc nhìn cá nhân)


1/ Rất cẩn thận

Mình vẫn hay nói "khi biết điểm yếu bản thân là bạn đi được 50% con đường xoá bỏ chúng". Vì đã nghe quá nhiều lời đồn về chứng mất não sau sinh, nên trước khi đi chơi với con mình đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Thật ngạc nhiên, ngay chuyến đi 1 tuổi, mình đã không bỏ quên bất cứ món đồ nào dù là nhỏ ở khách sạn lượt về. Trong khi, trước đó (khoảng chưa có con), mình và chồng luôn luôn để sót 1 (vài) thứ gì đó ở khu vui chơi.


2/ Tận dụng tối đa lịch trình

Nếu chỉ đi với chồng, thì chắc chắn bạn chồng sẽ có lúc ngủ nghỉ vì chạy xe đường dài. Nhưng trẻ nhỏ thì không, chúng ngủ ít và năng lượng thì 24/24, nên rất hợp đi chung với một người thừa năng lượng như mình. Vì vậy, trong các chuyến đi có con theo cùng, mình tận dụng đi chơi full hết lịch thay vì phải chừa thời gian cho ngủ nghỉ ^^

Thêm nữa, thói quen dậy sớm với những gia đình có con nhỏ cũng là một ưu điểm khi đi du lịch. Bạn hoàn toàn chủ động dậy sớm để đón được bình minh, đi dạo buổi sớm trong trạng thái tỉnh táo thay vì lờ mờ như thời chưa có con ^^


3/ Khám phá đa dạng hơn

Bọn con nít là trùm sáng tạo nên đi với chúng không bao giờ chán, chỉ có mệt:)). Ngoài những hoạt động người lớn, cha mẹ lại có thể khám phá thêm những không gian trẻ nhỏ và vui đùa, hoà vào niềm vui con trẻ.


4/ Hay nhận được sự ưu tiên

Điểm này chắc ba mẹ nào cũng cảm nhận rõ ràng nè, nhất là với các mẹ mang thai hoặc con nhỏ dưới 3 tuổi thì sẽ hay được chuẩn bị những không gian riêng, hoặc ưu tiên trong lúc xếp hàng, hoặc được miễn phí một số dịch vụ cho mẹ bầu và trẻ nhỏ. (Tất nhiên, ở đâu cũng có ngoại lệ nhưng mình thấy đa phần sẽ được sắp xếp ưu tiên về thời gian).


5/ Không phải nghĩ quá nhiều trò để giữ trẻ (hay tách chúng ra khỏi công nghệ)

Một trong những cách hay ho, hiệu quả để bọn trẻ không dính vào tivi, điện thoại là xếp chúng vào hoạt động vui chơi. Thông qua đó, tình cảm gia đình giữa các thế hệ cũng gắn bó hơn.

Cám ơn mọi người đã đọc đến đây.


Con nít là tập hợp những rắc rối, nhưng phải công nhận là bọn chúng rất đáng yêu phải không mọi người. Hãy nhìn vào gương mặt tươi cười, những bài học từ thiên nhiên con học được, những kỷ niệm vô giá của gia đình, chúng ta sẽ biết cách sắp xếp những chuyến đi hợp lý và vui vẻ.

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page