top of page

Cách để mẹ kết nối với sức mạnh bên trong

Bài đăng của thành viên Nghia Nguyen trên nhóm An nhiên làm cha mẹ - Ươm hạt mầm yêu thương.


Trước hết mình có thể kể tới một số lợi lộc lớn lao mà mình đã trực tiếp kinh nghiệm kể từ khi mình hiểu về sức mạnh bên trong.


Đó là khi ngoại cảnh không như ý, mình không còn hướng suy nghĩ vào người khác, thay vào đó là nghĩ về trách nhiệm của bản thân.


Đó là khi áp lực, căng thẳng, ưu tiên trước nhất luôn là sắp xếp một không gian yên tĩnh để nằm xuống nghỉ ngơi, chú tâm vào hiện tại, chăm sóc cho thân tâm của mình.


Đó là khi mình hiểu ra rằng mình cần và có khả năng chịu trách nhiệm, lo cho những cảm xúc, nỗi đau của bản thân.


Đó là khi mình không còn ôm vào người những năng lượng tiêu cực toả ra từ người khác.


Đó là khi mình có thể vững vàng hiện diện trong bình yên chờ đợi cơn giận dữ, đau khổ của con cái hay bạn đời qua đi mà không có một ý nghĩ trách móc hờn giận nào.


Đó là khi mình đề cao việc khám phá thế giới nội tâm của mình hơn là chỉ trích, khuyên nhủ, lý giải hành vi, quan điểm của người khác.


Đó là khi việc ngồi xuống thiền trở thành một phần quan trọng, một "nghi thức đặc biệt" mỗi sáng sớm trong cuộc sống hiện tại của mình.


Thông qua việc ngồi thiền, mình phát hiện đã kết nối lại được với bản thân, chạm tới được ngôi đền linh thiêng bên trong - nơi mình quay về nghỉ ngơi, thư giãn, nạp đầy năng lượng, ôm ấp, yêu thương, chấp nhận mọi niềm đau, nỗi khổ, thấu hiểu và chữa lành những tổn thương.


Quay về với tự thân kết nối sức mạnh bên trong là quá trình một cá nhân chữa lành và chuyển hoá. Quá trình này đối với mình không thể thiếu vắng việc ngồi xuống trong tĩnh lặng, quan sát suy nghĩ và hơi thở, mỗi một suy nghĩ tới đều được ghi nhận và thả trôi. Đó là cách chúng ta dọn dẹp nội tâm để lộ ra phần lõi của chính mình, tại đây ta nhìn rõ những tổn thương, nỗi đau bị giấu kín và đè nén, từ đó mới có ý thức tìm cách chữa lành. Giống như một căn nhà được sử dụng quá lâu, lưu giữ quá nhiều đồ đạc và bụi bặm, chúng ta phải dọn dẹp mọi thứ, lau chùi thật sạch mới soi được những nơi hỏng hóc, trầy xước để sửa chữa và thay thế.


Những tổn thương bị lãng quên ở nơi sâu nhất trong tâm hồn nhưng lại có sức mạnh to lớn điều khiển hành vi, suy nghĩ, thái độ của chúng ta đối với bản thân, với người khác và với cuộc đời. Chữa lành tổn thương đòi hỏi khả năng chịu đựng đau đớn và lòng dũng cảm đối diện với những niềm tin, nhận thức của mình. Để làm mới. Để thay đổi. Đối diện một niềm tin "thâm căn cố đế," tự vấn, tự đánh giá, giống như dùng tay nhổ một bụi cây cắm rễ rất sâu dưới lòng đất - một việc cần nhiều thời gian, sức mạnh, sự bền bỉ và kiên trì.


Hầu hết những vấn đề xuất hiện hàng ngày mình nhận thấy ít nhiều có liên quan tới các niềm tin và nhận thức sai lầm về

1) Vạch ranh giới cá nhân; 2) Giá trị của bản thân; 3) Kỷ luật tự thân; 4) Tình yêu thương thực sự cho mình và người khác.


Từ ngày có ý thức quay vào bên trong để hiểu bản thân thay vì hướng ra ngoài mong thay đổi được ai hay xoay chuyển được một tình huống, mình đã làm việc rất nhiều với bốn khía cạnh ở trên. Càng đi sâu bóc tách, gọi tên được nhiều nỗi sợ, càng thấy tầm quan trọng của việc xử lý tất cả mọi vấn đề bên trong nội tâm của chính mình mới là điều cấp thiết trước hết. Tại vì mọi vấn đề xảy ra ở bên ngoài đều phản ánh thế giới bên trong của chúng ta.


Khi vững vàng, bình yên, tràn đầy tình yêu, lòng bao dung, khả năng lắng nghe và thấu hiểu, tự chúng ta sẽ toả ra nguồn năng lượng tích cực mang lại niềm vui và sự ổn định cho vợ/chồng, con cái của mình.


Nếu ai chưa biết tới thiền, qua bài này mình xin giới thiệu. Nếu ai đã biết, qua bài này mình mong có thể truyền cảm hứng để mọi người thực hành. Nếu ai đã và đang thực hành, mình mong đọc được thêm nhiều điều chia sẻ.


Chúc cả nhà mình cuối tuần vui vẻ!

55 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page