top of page

Hãy là một phụ nữ trước khi làm mẹ.

Bài đăng của thành viên Chi Linh Bui trên nhóm An nhiên làm cha mẹ - Ươm hạt mầm yêu thương.


Hôm nay là một ngày lễ mà có lẽ rất nhiều những ai sinh ra là phụ nữ mong chờ: Quốc tế phụ nữ.


Vơi tôi điều này thật ngớ ngẩn.


Tại sao lại chọn một ngày để tôn vinh họ? Và rồi những món quà đắt tiền, những bông hoa rực rỡ để nói lên rằng: “Đây nhé, em đáng được tôn vinh vào ngày này”. Còn ngày mai… à mà thôi!


Ngày mai chúng tôi vẫn là những người phụ nữ ấy: vẫn công danh sự nghiệp, vẫn nhà cửa chu toàn, vẫn khôn khéo đối nhân xử thế… ấy thế mà “cứ làm như mỗi cô là phụ nữ vậy”.


Thượng đế cho chúng tôi đặc quyền làm phụ nữ, còn xã hội gán cho chúng tôi những phẩm chất mà họ cho là chúng tôi cần phải có.


QUYỀN NĂNG CỦA PHỤ NỮ


Phụ nữ ơi! Hãy nhớ điều này: Bạn là một hiện tượng tự nhiên đẹp đẽ duy nhất trong vũ trụ. Đừng để cho bất kì điều gì can thiệp vào vẻ đẹp của bạn, hãy tự tôn vinh và tự hào về bản thân vì bạn luôn sở hữu những phẩm chất tuyệt vời đó mà không cần phải đi tìm kiếm. Bạn chỉ cần thể hiện nó ra ngoài.


Đừng thấy phiền lòng khi ai đó gọi bạn là “phái yếu”. Hãy tự hào khi phái yếu chúng ta lại có “quyền năng” sinh ra “Chúa”, sinh ra “phái mạnh”. Kể cả một vị thánh cũng phải sinh ra và lớn lên từ “bào thai” của một người phụ nữ. Đó chính là điểm mấu chốt.


Đàn ông không bao giờ có khả năng “tự nhiên” làm điều đó. Riêng việc đó đã khiến bạn trở nên “thiêng liêng và vĩ đại”. Hãy thật tự hào về NÓ. Hãy quên đi và tha thứ những giáo điều của xã hội về cái “phải” của phụ nữ. Và hãy nhớ rằng bạn chính là nhân tố quan trọng hơn cả về hạnh phúc của chính mình. Một người đàn ông hoàn hảo, một đứa con ngoan ngoãn thông minh, hay những bộ quần áo đẹp, những bông hoa… sẽ chỉ làm bạn hạnh phúc trong một khoảnh khắc nào đó. Nhưng bản thân bạn cũng chính là một niềm phúc lạc vô biên nếu như bạn “biết” điều đó.


NGHĨA VỤ CỦA PHỤ NỮ


Nghĩa vụ duy nhất của phụ nữ chúng ta là hãy tỏa hương.


Với tôi, mỗi một phụ nữ là một bông hoa đẹp. Ở trong họ luôn có những phẩm chất đáng được tôn trọng, nhưng vì những khuôn phép, những rào cản, sự giáo điều… tất cả đã và đang hạn chế, chôn sâu và làm họ quên đi con người mình. Bức tranh về một bông hoa thì rất đẹp, nhưng nó không có hương vị gì cả. Đừng là một bức tranh hãy là một bông hoa và rồi bạn sẽ tự tỏa hương.


Hương thơm chính là phẩm hạnh của người phụ nữ. Nó có sẵn nó ở bên trong, họ chỉ là đang loay hoay tìm cách để lan tỏa sự ngọt ngào đó. Và khi một người phụ nữ có thể làm được điều đó, một sự phúc lành sẽ bao bọc lấy cô ấy. Vậy điều đó đến từ đâu. Từ tình yêu – tình yêu từ bên trong bạn, không phải tình yêu của người khác dành cho bạn. Bạn không cần bất kì một tác nhân bên ngoài nào để “tỏa hương”. Hãy bắt đầu từ chính trong tâm thức của bạn.


Đã bao nhiêu lần chúng ta ngồi trước gương, nhìn thẳng vào gương mặt, tấm thân sau bao ngày vật lộn ngoài kia, để rồi im lặng và mỉm cười ôm lấy chính mình? Hay chúng ta luôn trách móc bản thân rằng, chúng ta chưa đủ, chúng ta gồng lưng lên và rồi chúng ta cần một sự an ủi, chấp nhận từ … bên ngoài để nhận ra giá trị của bản thân?


Có phải chúng ta đang cố trở thành một cái gì vì đó là những gì xã hội yêu cầu?


Đúng là quá khó khăn để có thể “tự nhiên” trong thời thế hiện tại. Ai đó hỏi:“bạn không cảm thấy xấu hổ vì những gì mình đang làm sao, chẳng ai có “suy nghĩ” mà làm như thế”. Nếu bạn biết điều mình đang làm thì hãy nói: “Nếu anh thấy xấu hổ về việc tôi đang làm, thì đó là việc của anh, xin lỗi vì hành động của tôi lại khiến anh và cả xã hội này thấy tồi tệ.”


Đó chính là yêu thương và tôn trọng chính mình.


Một khi bạn thể hiện được sự chấp nhận chính con người mình, bạn sẽ chẳng mảy may chú ý những tiếng vo ve ngoài kia nữa.


Tôi không nói bạn phải đi ngược lại với xã hội, vì bạn đang sống trong nó, trừ khi bạn thật sự dung cảm bước ra khỏi nó. Tôi cũng đang quay trong cơn cuồng phong từng phút, từng giờ chỉ để …chấp nhận bản thân! Nhưng tôi đã DÁM quay ngược lại từng bước để tìm vào cái “nguyên thủy” trong con người mình, và quên đi cái “TÔI” mà xã hội đã ban tặng cho mình.


Bạn có thể mong đợi một bó hoa tươi, một chiếc túi xách đắt tiền, những đồ trang sức long lanh… nhưng tất cả chúng đều có “giá”. Còn bạn thì vô giá – Đó là điều hạnh phúc của riêng bạn, không ai có thể lấy đi hoặc trao cho bạn. Chính lúc này bạn sẽ thấy An lành!


Ngày hôm nay tôi chính là một bông hoa tỏa hương. Và ngày mai, ngày sau nữa…nếu tôi còn tồn tại!

46 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page