top of page

Tạm biệt quãng thời gian làm mẹ sữa.

Bài đăng của thành viên Ai Huong trên nhóm An nhiên làm cha mẹ - Ươm hạt mầm yêu thương.


Vậy là con đã thôi không còn là em bé bú mẹ nữa. Quãng thời gian cho con bú sẽ không bao giờ quay trở lại. Mẹ sẽ không bao giờ được có lại được một lần nữa cho em bé của mẹ bú. Những ngày này, lòng mẹ nhói lên nỗi xốn xang, tiếc nuối.


Mẹ sẽ thôi không còn cáu kỉnh, cằn nhằn mỗi đêm khi con day vú mẹ hoài vì không ngủ được.


Mẹ sẽ thôi bồn chồn mỗi lần tan làm, chạy vù nhanh về để cho con bú tí, vì chắc con đã thèm nhớ mẹ.


Sẽ thôi không còn những lần vừa về đến nhà, con vừa chạy lại ôm mẹ, vừa tự động ngã vào lòng mẹ mà kêu “bú mèm”, “bú mèm”. Cái từ đáng yêu mà con tự nghĩ ra mỗi lần muốn được bú tí mẹ.


Sẽ thôi không còn những lúc còn thèm sữa, vội vàng vạch ti mẹ mà miệng vẫn liến thoắng không ngừng “bú mèm từ từ”, “bú mèm từ từ”. Ừ, từ từ thôi là sẽ được bú mẹ mà, con nhỉ?


Sẽ thôi không còn những lúc con vừa nằm bú tí trên người mẹ, vừa chuyện trò tâm sự. Mẹ con mình đã nói với nhau bao nhiêu là chuyện. Mẹ sẽ hỏi con cái đầu thông minh của con ở đâu, ba con tên gì, bà con đi đâu. Và con sẽ nói mẹ nghe cô giáo của con tên gì, sáng nay cô cho con ăn món gì, con và bạn chơi trò gì vui… Nghé con của mẹ, 19 tháng tuổi rồi mà, nên con có nhiều chuyện để nói với mẹ lắm.


Mẹ sẽ nhớ lắm cảm giác được ôm con gọn gàng trong lòng, ấm áp, êm ái và bình an không gì sánh được.


Mẹ sẽ nhớ lắm những lúc con ngã đau, con buồn bực, con khó ngủ, lúc đó con lại tìm ti mẹ. Mẹ thường đùa rằng, ty mẹ chính là giải pháp kỳ diệu cho mọi vấn đề của con. Nhưng giờ thì quãng thời gian đó đã qua đi. Giờ đây, con trai ạ, lúc con ngã đau, con buồn bực, con khó ngủ, ti mẹ đã không còn là giải pháp của con nữa. Con phải tìm cách để tự vượt qua những vấn đề của mình rồi. Nhưng con biết rằng, mẹ sẽ luôn ở đó để hỗ trợ con mà, phải không?


Mẹ không biết tự lúc nào, con đã thôi không còn là một em bé sơ sinh. Mẹ không biết tự lúc nào, còn có thể tự chạy chơi mà không cần mẹ đỡ. Mẹ không biết tự lúc nào, con đã dùng lời nói để diễn đạt những nhu cầu của mình thay vì mẹ phải đoán ý con qua tiếng khóc. Và giờ đây, con đã bước thêm một bước trên hành trình khôn lớn. Dù mẹ tiếc nuối nhiều lắm quãng thời gian sẽ không quay trở lại đó của hai mẹ con mình, những con à, mẹ vui mừng vì con trai bé bỏng của mẹ đã trở thành một cậu bé tự lập. Con đã là một cậu bé không còn bú mẹ rồi đấy, con ạ.


Con rồi sẽ lớn nhanh thôi. Vẫn luôn nhắc mình hãy có mặt trọn vẹn nhất trong từng khoảnh khắc được ở bên con. Vì quãng thời gian đó rồi sẽ qua đi, không cách gì lấy lại được.


86 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page