top of page

YÊU THƯƠNG ĐONG ĐẦY

Bài đăng của thành viên Chi Linh Bui trên nhóm An nhiên làm cha mẹ - Ươm hạt mầm yêu thương.


Chồng mình bị đau răng 3 hôm nay. Cái cảm giác đau răng chắc ít nhiều mọi người đã từng trải qua: nó không chỉ đau ở răng mà còn đau quanh miệng, đau lên tận óc và có muốn cũng không thể ngủ nổi. Thật tình cờ mình lại đến ngày đúng vào thời điểm này và cộng thêm combo bị cảm lạnh.


Thôi thì "lá rách ít đùm lá rách nhiều vậy".


Trong suốt 3 ngày mình phải chăm mình, chăm con, chăm bố nó và chăm cả nhà. Nếu như bạn nghĩ ốm khi có con khiến bạn kiệt sức thế nào thì hãy thử ốm và chăm cả nhà khi bị ốm.


Chồng mình xuất hiện trước mặt mình và nói: Lâu lắm anh không có cảm giác như một con zombie như thế này kể từ ngày con được sinh ra. Ngủ không ngủ được, cứ 1 hai tiếng lại giật mình kể cả con có khóc hay không trong gần 1 tháng.


Mình chợt bất giác nhớ lại…

Mình phải sinh mổ cấp cứu bé nhà mình.


Những ngày đầu tiên về nhà, cái cảm giác hạnh phúc vô biên khi được làm mẹ cũng khó làm mờ đi những đau đớn của những người mẹ như mình phải trải qua. Tỉnh dậy mơ màng sau một ca phẫu thuật mà mình chỉ biết đưa tay kí vào bản cam kết một cách vô thức rằng mình sẽ có hoặc không thể gặp được con. Nhưng rồi, chúng mình đã đến bên nhau trong vỡ òa. Nhưng chẳng ai nói với mình những khó khăn vất vả đến sau đó.


Về đến nhà, vết mổ như cứa vào da. Bé con luôn cần bầu sữa mẹ, còn mẹ thì không biết phải nằm sao cho đúng tư thế, để có thể cho con ngậm đúng khớp ti. Từ đó lưng mình cứng lại, đau đớn đến tận những năm về sau.


Là những ngày ti mình cứng như đá, sữa chưa kịp về, nhức hơn cả những vết mổ. Đến lúc sữa về, cứ hì hục vắt sữa tranh thủ khi con ngủ. (tranh thủ nghỉ khi con ngủ đi), nhưng sữa nó không tranh thủ, nó khiến bầu ngực của mình căng cứng, đau đớn. Không kể những ngày tắc sữa, nếu ai chưa tưởng tượng được thì hãy dùng một đầu KIM chọc vào núm ti.


Là những ngày chồng đi làm, một mình vật lộn với một sinh linh mới ra đời, với tiếng khóc hờn, loay hoay thấy mình không cả biết thay cho con cái bỉm.


Còn là những ngày không chỉ có thân xác mà tâm trí chỉ như một chiếc lá thu khô, chỉ cần một chút vô tình bóp nhẹ thì nó sẽ vỡ vụn.

Vô vàn, vô vàn những vụn vặt khác mà chiếc não của một bà mẹ mới sinh không thể nhớ nổi.

Đã có lúc mình ước mình không bao giờ có con!


Nhưng bao nhiêu người phụ nữ như chúng ta đã trải qua những giây phút đó, yếu đuối hay mạnh mẽ, thật sự cố gắng hay chỉ giả vờ là siêu cấp mama thì khi nhìn lại …tất cả chúng ta đã rất dũng cảm.


Bài viết này mình muốn chia sẻ lại những cảm xúc ban sơ của những người mới làm mẹ. Đó là một hành trình vô cùng dài, khó khăn, khắc nghiệt, đau đớn, có cả máu và nước mắt... nhưng phụ nữ ơi, đừng để chúng mình đơn độc trong hoàn cảnh đó.

Xin hãy mạnh dạn nói đến những đau đớn, khó khăn, xin hãy mời bạn đồng hành cùng chia sẻ với những thử thách trong cuộc sống.


Xin những người chồng, người cha hãy yêu thương người vợ, ngươi mẹ của con mình, cho những điều mà các anh chỉ có thể nhìn thấy nhưng không bao giờ có thể hiểu. Phụ nữ chỉ cần cảm nhận được sự quan tâm, dù chỉ là nhỏ nhặt, nhưng sự hiện diện của các anh luôn khiến họ cảm thấy an lòng hơn.


Xin hãy chân thành “yêu thương” mọi đau đớn rồi cũng sẽ tan, mọi muộn phiền sẽ được hóa giải. Và điều cuối cùng còn ở lại là sự AN NHIÊN.

17 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả
bottom of page